เคล็ดลับเรื่องแมวแมว

ลูกแมว

การดูแล

ฟันดี ขนสวย รูปร่างเหมาะสม..เลือกอาหารแมวที่เหมาะสมช่วยได้

08 Jan 2018 fb

    เพื่อนๆคงเคยได้ยินคำว่า “สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก” กันใช่มั้ยคะ สำหรับน้องแมวเหมียวก็เป็นเช่นเดียวกันค่ะเพราะถ้าหากเราดูแลเอาใจใส่เค้า ให้เค้ามีโภชนาการที่เหมาะสม นอกจากสุขภาพภายในของเค้าจะดีแล้ว สุขภาพภายนอกก็จะดีขึ้นจนสังเกตเห็นได้ชัดเจนด้วยค่ะ ถ้าภายในดีแล้วภายนอกของเจ้าแมวจะมีอะไรดีขึ้นบ้าง วันนี้ลาร์รา มีมาเสนอคนรักแมวทุกคนเช่นเคยค่ะ ไปดูกันเลย

1. ขนสวย ปุกปุย น่าฟัดน่ากอด

    “แมวงามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เห็นด้วยมั้ยคะเพื่อนๆ คนส่วนใหญ่มักจะชอบแมวที่ขนสวยๆ ดูสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่าย ฟูน่ารัก ดูปุกปุย น่ากอดน่าขย้ำ สำหรับสารอาหารที่ช่วยบำรุงขนแมว เช่น โปรตีนหรือกรดอะมิโน น้ำมันปลา กรดไขมัน

    โปรตีน หรือ กรดอะมิโนจำนวนหลายๆหน่วยเชื่อมต่อกัน มักจะอยู่ในอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อไก่ เนื้อปลา โปรตีนที่ได้จากพืชพรรณต่างๆหรืออาหารเสริมที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่นทอรีน (Taurine) และ อาร์จินีน (Arginine) ช่วยบำรุงโครงสร้างในเส้นขนให้แข็งแรง หยืดหยุ่นได้จึงไม่ขาดหลุดร่วงง่ายและดูเงางาม

    ไขมัน ช่วยให้ขนดูเงางาม มีน้ำหนัก ไม่แห้งจนเกินไป ส่วนน้ำมันปลาเป็นน้ำมันที่ได้มาจากไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อปลา มีทั้งในปลาน้ำจืดและปลาน้ำทะเล ช่วยบำรุงให้ขนหนา ฟูๆ ดูปุกปุยน่ากอด แต่ผลเสียของน้ำมันปลาก็มีอยู่ค่อนข้างมาก จึงควรศึกษาให้ดีก่อนนะคะ

2. ฟันดี

   เรื่องของกระดูกและฟันที่ดีคงต้องยกให้เป็นเรื่องของแร่ธาตุ ตัวอย่างของแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียมและโซเดียมคลอไรด์ที่ต่างก็ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง ซึ่งสารอาหารเหล่านี้สามารถพบได้ครบถ้วนในอาหารแมวสำเร็จรูปอย่าง Lara ค่ะ

3. รูปร่างเหมาะสม

    รูปร่างของแมวที่ดูเหมาะสมและดูสุขภาพดีก็คือแมวที่มีรูปร่างไม่ผอมจนเห็นซี่โครงหรือกระดูกชัดมากไป ไม่มีน้ำหนักมากจนเกินไปหรือไม่มีน้ำหนักที่เบาจนเกินไป เมื่อมองจากด้านบนแล้วจะไม่เห็นเอว ต้องไม่มีรูปร่างผอมหรืออ้วนมากไปจะต้องให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ในเรื่องของโภชนาการที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย ปริมาณอาหารที่ดูเหมาะสมคือไม่ดูมากไปหรือน้อยไป จำนวนมื้ออาหารที่จำเป็นต่อแมวแต่ละช่วงวัยและการวิ่งเล่นออกกำลังกายค่ะ

ที่อยู่

หจก. ภมรชัย ซัพพลาย 58/6 ซอยสอนชมแก้ว
ถนนเลียบทางด่วน ทุ่งครุ กรุงเทพฯ 10140
เบอร์โทร์ศัพท์ +66-2-408-4229-30
Line ID 0944826494